Apple chi ra hơn 4 tỷ USD mua màn hình OLED để trang bị cho iPhone 8

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng áp dụng công nghệ màn hình như vậy.
geq4t
không còn quá xa lạ trên các sản phẩm Apple, điển hình như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Chưa dừng lại ở đó, công nghệ màn hình này sắp tới sẽ có mặt trên cả iPhone.

Thông tin về việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED được xuất phát từ chính Apple. Theo đó, hãng này đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Securities and Exchange Commission 10-K (Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái). Bên cạnh đó, trang Apple Insider cũng đã ghi nhận rằng Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display. Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng áp dụng công nghệ màn hình như vậy.

Tuy Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED bởi một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí… trong quá khứ, nhưng thời điểm hiện tại là hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển dịch sang loại màn hình mới được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *