Có nên mua iPhone “refurbished” hay không?

Có. Mua máy refurbished sẽ có giá thấp hơn mua mới tinh mà vẫn nhận được một sản phẩm có chất lượng tương đương.
v468e
Hiện Apple đã bổ sung thêm iPhone 6s và 6s plus vào danh mục hàng refurbished của hãng với mức giá thấp hơn bản mới từ 10% – 15%, tương đương với việc bạn sẽ tiết kiệm được từ $80 đến $110. Vậy và chúng khác gì với loại máy mới tinh (brand-new)?

Nếu bạn đã biết hàng refurbished là gì thì đến thẳng website của Apple để mua ngay vì có thể số lượng có hạn: Refurbished iPhone – Apple

Còn nếu chưa biết, thì máy “refurbished” của Apple có thể hiểu đơn giản là những sản phẩm được đổi trả sau khi mua mới, có thể là máy hết hợp đồng, có thể máy bảo hành, có thể máy được Apple thu lại và đổi lên mẫu mới cho người dùng muốn nâng cấp và chỉ bù thêm một ít chi phí…

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp, mời các bạn tham khảo:

Máy Refurbished và máy Certified Pre-Owned (CPO) khác nhau ra sao?
– Apple Certified Refurbished và Apple Certified Pre-Owned là một.

Máy refurbished có còn mới không?
– Máy refurbished có ngoại hình và pin mới hoàn toàn, Apple thay vỏ ngoài và pin cho những máy này nên bạn sẽ thấy nó như máy mới tinh.

Máy refurbished có được bảo hành bởi Apple không?
– Có. Apple bảo hành 1 năm cho các máy này tương tự như máy mới tinh.

Máy refurbished có phụ kiện hay hộp gì không?
– Có đầy đủ hộp, phụ kiện và sách hướng dẫn tương tự như khi mua máy mới.

Máy refurbished có được mua thêm Apple Care không?
– Có. Tối đa là 3 năm.

Máy refurbished có bị khóa mạng không?
– Không. Tất cả đều là sim-free (bản quốc tế).

Máy refurbished có chất lượng thế nào so với máy mới tinh?
– Máy refurbished cho chất lượng tương đương với máy mới tinh, thỏa tất cả các điều kiện kiểm tra của Apple đối với một sản phẩm iPhone khi xuất xưởng. Tức là máy mới tinh được kiểm tra như thế nào thì máy refurbished cũng được kiểm tra y như vậy.

Tại sao Apple không bán máy refurbished như là máy mới mà phải gọi là refurbished?
– Vì máy Refurbished không phải là máy mới hoàn toàn, chỉ có pin, khung vỏ máy, hộp phụ kiện là mới, còn các linh kiện điện tử trong máy là đã qua sử dụng, hoặc có những linh kiện đã được thay thế vì có lỗi, hoặc không hoạt động… Do đó, Apple không thể bán máy refurbished như là một chiếc máy mới tinh được.

Vậy có nên mua máy Refurbished?
– Có. Mua máy refurbished sẽ có giá thấp hơn mua mới tinh mà vẫn nhận được một sản phẩm có chất lượng tương đương.

Vậy ai cũng mua máy refurbished cho rẻ?
– Không. Vì máy refurbished có số lượng rất giới hạn. Tùy lúc, thường thì sau khi Apple ra iPhone mới thì nhiều người dùng muốn nâng cấp máy, nên đổi lên máy đời mới với chi phí bù thêm thấp hơn mua thêm máy mới, từ đó mới có máy refurbished.

Có thể mua máy refurbished ở đâu?
– Hiện chương trình bán máy refurbished của Apple chỉ dành cho thị trường Mỹ. Tuy nhiên ở VN các bạn cũng có thể mua được từ các đơn vị bán hàng xách tay. Nhưng phải hết sức cẩn thận, cần yêu cầu giầy tờ chứng minh đây là máy refurbished của Apple, vì hàng này luôn có giấy tờ khi mua. Nếu có người thân ở Mỹ thì bạn đến website này để mua trực tiếp: Refurbished iPhone – Apple

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *