Apple cho ra mắt watchOS 3: nhanh hơn, viết được nhiều hơn…..

Đặc biệt nhất, sẽ trở thành một nền tảng cạnh tranh khi cho phép người dùng so sánh kết quả luyện tập của mình với bạn bè.

Khi ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay, sẽ mang tới một trải nghiệm rất mới mẻ cho người dùng .

Đây là một trải nghiệm Apple Watch hoàn toàn mới, nhanh hơn, nhiều tính năng hơn và thú vị hơn.

Ngay sau màn giới thiệu của CEO Tim Cook, phó chủ tịch phụ trách công nghệ tại Apple Kevin Lynch đã lên sân khấu giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành trên Apple Watch.

Đầu tiên, theo Lynch, các ứng dụng đã được giảm thời gian tải tới 7 lần. Đây không phải là một con số quá ấn tượng nhưng thời gian chờ trên Apple Watch đã được giảm từ mức dễ dàng nhận biết xuống “phản hồi ngay lập tức”.
apple-ra-mat-watchos-3-nhanh-hon-nhieu-viet-duoc-chu-tren-man-hinh-trai-nghiem-thu-vi-hon

Đa nhiệm trên Mac.

Cải tiến đáng chú ý thứ 2 của watchOS 3.0 là tính năng Instant Launch. Cũng giống như iOS, watchOS giờ đây đã được cung cấp cơ chế lưu ứng dụng trên bộ nhớ tạm. Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể kích hoạt màn hình gần giống như màn hình Recent Apps (thường bị gọi nhầm là màn hình “đa nhiệm”) của iOS và chạm để kích hoạt ứng dụng họ muốn sử dụng. Một cải thiện khác lấy cảm hứng từ iOS là Control Center cho phép kích hoạt các tùy chỉnh nhanh, kích hoạt bằng cách trượt tay từ phía dưới màn hình.

Nút nhấn Digital Crown giờ đã được sử dụng để hiển thị màn hình ứng dụng nói trên thay vì kích hoạt danh sách liên lạc của người dùng.
apple-ra-mat-watchos-3-nhanh-hon-nhieu-viet-duoc-chu-tren-man-hinh-trai-nghiem-thu-vi-hon
Viết chữ bằng tay trên màn hình watchOS 3.

Cải tiến lớn thứ 3 là tính năng viết chữ ngay trên màn hình Watch để bổ sung câu trả lời cho trường hợp các tùy chọn mặc định không đáp ứng được mong muốn của người dùng.

Apple cũng ghi nhận vai trò quan trọng của các tính năng sức khỏe/luyện tập của Watch. Từ watchOS 3.0, người dùng có thể lựa chọn hiển thị Activity Ring ngay trên mặt đồng hồ. Một ứng dụng mới có tên Breathe sẽ giúp người dùng ghi nhớ lịch tập hít thở sâu mỗi ngày. Đặc biệt nhất, Apple Watch sẽ trở thành một nền tảng cạnh tranh khi cho phép người dùng so sánh kết quả luyện tập của mình với bạn bè.
apple-ra-mat-watchos-3-nhanh-hon-nhieu-viet-duoc-chu-tren-man-hinh-trai-nghiem-thu-vi-hon
Đọ sức cùng bạn bè.

Một số cải tiến nhỏ khác bao gồm chế độ hỗ trợ người dùng phải sử dụng xe lăn, tự động nhận diện số điện thoại khẩn cấp tại quốc gia đang đến và một số mặt đồng hồ mới.

Về phía các nhà phát triển, Apple sẽ mở tính năng hỗ trợ Apple Pay, khả năng hoạt động nền cho ứng dụng luyện tập, tính năng hỗ trợ Digital Crown, API để điều khiển loa và video cũng như gia tăng khả năng tích hợp với CloudKit, SceneKit và SpriteKit.

Các nhà phát triển của Apple sẽ được thử nghiệm phiên bản Preview của watchOS 3 từ ngay ngày hôm nay trong khi phiên bản hoàn thiện dự kiến sẽ đến tay người dùng vào “mùa thu” cho trải nghiệm Apple Watch hoàn toàn mới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *