MacBook Pro 2016 đã có card đồ họa gắn ngoài

Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin trên diễn đàn MacRumors, phiên bản macOS Beta mới nhất (10.12.2 Beta 2) cũng được thiết kế và cải thiện để hỗ trợ GPU ngoài nhiều hơn.

Một tin vui cho cộng đồng game thủ nói chung vẫn muốn hiện thực hóa thưởng thức tựa game yêu thích trên một chiếc MacBook thực thụ.

thế hệ mới dù mang trên mình vẻ độc đáo của Touch Bar có một-không-hai trên thị trường công nghệ, thế nhưng nếu xét về mặt cấu hình thì lại chưa có gì nổi trội cho lắm, hoặc chí ít là chưa đủ đột phá để làm nên sự khác biệt, nhất là khi bạn thuộc tuýp người thích chơi game. Bộ vi xử lý thuộc phân khúc sản xuất vào năm ngoái cùng GPU tầm trung vẫn chưa thực sự làm hài lòng cộng đồng game thủ.

Do vậy, nếu đã là một “con nghiện” gắn bó với những tựa game hấp dẫn, MacBook sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhưng nhỡ việc sở hữu một chiếc MacBook có đủ sức mạnh để chiến các thể loại game khủng vẫn luôn lởn vởn trong tâm trí bạn thì phải làm thế nào?
bizon-1-1479188868743
Giải pháp ở đây là một card đồ họa cắm rời như một thiết bị kết nối ngoại vi. Khá nhiều laptop chạy Windows ra mát trong năm 2016 đã được trang bị cổng Thunderbolt 3 vốn hoàn toàn tương thích với tùy chỉnh card đồ họa bên ngoài như vậy, với gương mặt sáng giá là Razer Blade Stealth.

MacBook Pro cũng mang trên mình đặc điểm tương tự về tiêu chuẩn kết nối Thunderbolt 3. Chỉ có điều là nhiều khả năng bạn sẽ phải cài đặt hệ điều hành Windows lên trên nó. Thành viên Reddit “fakebanana” đã chứng tỏ chiếc MacBook Pro 13 inch của mình có thể tận hưởng sức mạnh từ card đồ họa Nvidia thông qua hệ thống tích hợp GPU ngoài Razer Core, nhưng chỉ khi cài đặt Windows lên máy tính qua công cụ ảo BootCamp.

Việc kích hoạt chạy Windows mỗi lần muốn chơi game quả thực là một nỗi khó chịu, thế nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để thỏa mãn mong muốn chơi game hoặc trải nghiệm sức mạnh từ một nền tảng tương thích hơn, sử dụng cấu trúc tính toán lập trình hợp lý cho quá trình sử dụng đồ họa lâu dài.

Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin trên diễn đàn MacRumors, phiên bản macOS Beta mới nhất (10.12.2 Beta 2) cũng được thiết kế và cải thiện để hỗ trợ GPU ngoài nhiều hơn.
macbook-pros-796x398-1479188761450
Mặc dù nhiều người vẫn đưa ra bằng chứng về việc xây dựng một dàn gaming PC luôn là lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm hơn trong khi cho ra hiệu suất ngang bằng, thế nhưng sự thực là nhiều lúc chúng ta không có đủ thời gian và cả diện tích để lo liệu cho việc đó. Cũng dễ hiểu khi một vài hạn chế về hiệu năng quá tải thi thoảng có xảy ra với Thunderbolt 3, nhưng xét về những ưu điểm mà nó mang lại thì cũng không có gì đáng chê trách cả. Điểm tích cực ở đây là chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp một chiếc GTX 1080 vào MacBook Pro, từ đó giúp trải nghiệm và giải quyết toàn bộ những công việc, nhu cầu cần thiết với hiệu suất vượt trội.

Hãy cùng mong chờ thêm nhiều tin vui nữa đến từ Apple trong việc hỗ trợ tương thích hoàn toàn khi kết nối với GPU ngoại vi qua cổng Thunderbolt 3, chứ không cần phải “mượn tay” Windows mỗi lần cần đến nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *