Tin vui đối với iFan: ổ SSD trong MacBook Pro 13-inch có thể thay thế

Phần nắp lưng máy khó mở hơn các thế hệ trước nhiều, cho dù không bị dính keo

Ít nhất nó không bị hàn vào bo mạch giống như trên người anh em MacBook 12-inch.

Sau màn ra mắt của những chiếc mới, cộng đồng người hâm mộ buồn vui lẫn lộn : vui vì có những thay đổi lớn với màn hình Touch Bar và TouchID, mà buồn chủ yếu vì giá của chúng quá đắt – ngay cả với phiên bản không có Touch Bar. Tuy vậy, tin vui lại đến sau khi sản phẩm được bán ra. Các kĩ thuật viên đã mở chiếc 13-inch giá rẻ nhất và phát hiện điều hiếm có ở Apple : ổ SSD trên máy có thể tháo ra và thay thế dễ dàng.

Theo nguồn tin từ OWC, hãng chuyên sản xuất, phân phối các bộ phận phần cứng cho máy Mac, thì chiếc MacBook Pro 13-inch giá rẻ có bộ phận SSD không hề bị hàn vào bo mạch chủ – một điều mà đã xảy ra trên chiếc MacBook 12-inch và khiến người ta lo ngại sẽ là bị Apple mang sang dòng MacBook Pro mới. OWC đưa ra kết luận trên sau khi mở chiếc MacBook Pro sớm hơn thường lệ để test các phần cứng mới của họ.
photo-0-1477863517593

Toàn cảnh “nội thất” chiếc MacBook Pro 13-inch 2016 bản không có Touch Bar

Trong quá trình mở máy, OWC cũng đưa ra một vài điểm đáng lưu ý, nếu bạn có ý định tháo chiếc MacBook Pro 13-inch mới của mình :

– Phần nắp lưng máy khó mở hơn các thế hệ trước nhiều, cho dù không bị dính keo

– Để kéo SSD ra cần phải tháo bộ phận loa ra trước

– Ổ cứng SSD có một lớp băng dính rất chặt ở vị trí cổng kết nối (PCIe)

– Máy tự động bật lên khi bạn mở ra, dù có ấn nút nguồn hay không
screen-shot-2016-10-31-at-4-37-55-am-1477863545815

Module ổ cứng SSD 256GB PCIe trên MacBook Pro 13-inch 2016

Tuy vậy, việc SSD có thể tháo rời cũng không đồng nghĩa với việc có khả năng Apple cho phép việc nâng cấp ổ cứng SSD từ bên thứ ba, dù rằng phát hiện này có ý nghĩa rất lớn và cho phép chúng ta hi vọng vào điều đó. Và bởi vì các thiết bị Apple cùng thế hệ có cách build giống nhau, chúng ta cũng có thể hi vọng ổ SSD trên những chiếc MacBook Pro có Touch Bar cũng có thể được thay thế – dù chỉ chấp nhận phần cứng của Apple đi nữa thì cũng là một tín hiệu tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *