Làm cách nào để chuyển được hình ảnh từ iPhone vào PC?

Ở đây mình giới thiệu hai công cụ là iTools và Apowersoft, mặc dù tính năng gần như nhau nhưng mỗi phần mềm đều có thế mạnh riêng của mình.
gy725
Đây có lẽ không phải là một câu hỏi lớn đối với những người đã thành thạo về iOS hay iPhone. Nhưng nếu bạn chỉ mới làm quen hoặc mới sử dụng các thiết bị của Apple thì đây sẽ là một vấn đề nan giải và gần như khó có thể tự làm được. Vì vậy, ở bài viết này, mình đã tổng hợp một số cách để giúp bạn sao chép, di chuyển ảnh từ iPhone vào máy tính một cách dễ dàng nhất.

Lưu ý: Để thực hiện bài hướng dẫn này, mình sử dụng iPhone chạy iOS 10 và Windows 10. Vì vậy nếu bạn sử dụng phiên bản thấp hơn sẽ có một chút thay đổi!

1. Sử dụng công cụ xem ảnh của Windows

Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng Photos có sẵn trên Windows. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng nhập ảnh từ iPhone vào máy tính Windows. Để làm điều này, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Kết nối iPhone với máy tính Windows: Trên iPhone, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo với nội dung “bạn có cho phép thiết bị này truy cập vào ảnh và video trên iPhone không” > hãy nhấn vào “Allow (Tin cậy)“.
gyoah

Tiếp theo, trên máy tính bạn mở ứng dụng Photos > nhấp vào biểu tượng Import phía trên bên phải của cửa sổ ứng dụng.
gyggs

Chọn hình ảnh bạn muốn nhập (Bạn có thể chọn riêng từng ảnh hoặc tất cả tùy ý) > Bấm vào nút “Continue (Tiếp tục)“.
gy8iu

2. Sử dụng Windows Explorer

Sử dụng Windows Explorer là cách nhanh nhất để sao chép hoặc di chuyển hình ảnh từ thiết bị iOS sang máy tính. Để làm điều này, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Kết nối iPhone với máy tính Windows: Trên iPhone, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo với nội dung “bạn có cho phép thiết bị này truy cập vào ảnh và video trên iPhone không” > hãy nhấn vào “Allow (Tin cậy)“.
gyvxe

Mở Windows Explorer: Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng “This PC” trên máy tính để bàn của bạn, hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng “Explorer” trong thanh tác vụ. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + E” để khởi chạy Windows Explorer.
gycny

Sau đó, bạn sẽ thấy thư mục “Apple iPhone” > Mở và tìm đến thư mục DCIM. Đây là nơi chứa toàn bộ ảnh và video lưu trữ trên thiết bị > Chỉ cần sao chép và dán các hình ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy tính Windows.
gy5ax

3. iCloud Photos

iPhone có một tính năng tuyệt vời được gọi là “Thư viện ảnh iCloud“, đây là nơi tự động đồng bộ hóa tất cả các hình ảnh chụp trên iPhone với tài khoản iCloud của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này, chỉ cần vào Settings (Cài đặt) > Photos and Camera (Hình ảnh và máy ảnh). Ở đây, bật “iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud)“. Ảnh sẽ được tải lên tài khoản iCloud của bạn.

Để xuất ảnh ra máy tính, bạn làm như sau:

Trên máy tính, bạn mở một trình duyệt và truy cập vào địa chỉ icloud.com > đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn > chọn mục Photos (Hình ảnh).
gytb1

Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh của mình trên trình duyệt web > Nhấn vào Select photos (Chọn hình ảnh) và chọn những hình ảnh mà bạn muốn xuất sang máy tính (giữ Ctrl để chọn nhiều ảnh).
gyocb

Tiếp theo, nhấn vào nút “Download” để tải chúng về máy tính của bạn.
gy1fk

4. Sử dụng Tools hỗ trợ của bên thứ ba
hukh8

Bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ đơn giản nhưng mạnh mẽ khác, giúp cho việc quản lý các tập tin đa phương tiện, iBook, ảnh và các tài liệu khác trên iPad, iPhone và iPod Touch trở nên dễ dàng và thuận tiện. Ở đây mình giới thiệu hai công cụ là iTools và Apowersoft, mặc dù tính năng gần như nhau nhưng mỗi phần mềm đều có thế mạnh riêng của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *